Hội Lêgiô Mariae Curia Phú Thọ 3 - Tổng hội Thường niên 2023

TGPSG -- Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi sống thánh thiện và tránh xa mọi tội lỗi, để trở nên giống hình ảnh của Thiên Chúa ngay trong giữa dòng đời hôm nay”.

Linh mục (Lm) Gioan Baotixita Trần Quang Hiển OP, Dòng Đaminh đã chia sẻ như thế khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, cũng là Tổng hội Thường niên của Hội Legio Mariae Curia Phú Thọ III - diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu ngày 8-12-2023, tại ngôi nhà thờ đá giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ.
Tham dự Thánh lễ có gần 200 hội viên Legio Mariae đến từ các giáo xứ: Phú Hòa, Bình Thới, Tân Phú Hòa và Vĩnh Hòa.
Trước đó, lúc 17g, các hội viên Legio Mariae đã quy tụ trong ngôi thánh đường để cùng nhau dâng lên Chúa và Mẹ Maria giờ kinh nguyện theo thủ bản của Hội Legio và mời gọi mọi người chuẩn bị tâm hồn sốt sắng tham dự Thánh lễ.
Sau bài công bố Tin Mừng Lc 1, 26-38, Lm Gioan Baotixita đã diễn giảng nét cao đẹp nơi Đức Trinh nữ Maria. Quả thật, cả cuộc đời của Đức Mẹ sống thánh thiện và tinh tuyền, vì vậy mà Mẹ đã được Thiên Chúa tuyển chọn trong chương trình cứu độ nhân loại. Đồng thời, Mẹ cũng được Thiên Chúa ban cho những đặc ân như: “Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ đồng trinh trọn đời, Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và Đức Mẹ được lên trời cả hồn lẫn xác”.
Mừng lễ hôm nay, "Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi sống thánh thiện và tránh xa mọi tội lỗi, để trở nên giống hình ảnh của Thiên Chúa ngay trong giữa dòng đời hôm nay”. Ngoài ra, mỗi người chúng ta cũng phải học hỏi nơi Đức Mẹ và nói hai tiếng “xin vâng” trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời mình.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và những của lễ được các hội viên cùng Lm chủ tế dâng lên Thiên Chúa với tấm lòng thành kính.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Giuse Trần Văn Việt, Trưởng Curia lên ngỏ lời cảm ơn Lm Chánh xứ Martinô và Lm chủ tế Gioan Baotixita, cùng các hội viên đã đến hiệp dâng Thánh lễ, và vị đại diện dâng lên Lm Gioan Baotixita bó hoa tươi thắm và bó hoa thiêng liêng gồm: 641lần tham dự Thánh lễ, 44 lần Chầu Thánh Thể, 627 lần rước lễ, 929 lần đọc kinh Mân Côi và 155 lần làm việc bác ái.

Đáp từ, Lm Gioan Baotixita có lời chúc mừng bổn mạng Hội Legio Mariae và cầu chúc cho các hội viên luôn có được nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc trong công việc làm tông đồ của mình.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sau Thánh lễ, Lm Gioan Baotixita cùng quý vị đại diện Hội đồng Quản trị và Ban Chấp hành các cấp chụp chung tấm hình lưu niệm ngay trước thềm cung thánh trước khi ra về.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân

Click xem album ảnh: