Hội CBMCG - Mừng lễ kính Thánh nữ Mônica bổn mạng 2023

TGPSG -- Nét đẹp của người làm mẹ là luôn chấp nhận hy sinh cho chồng con, cho dù có phải chịu nhiều tủi nhục…”. Lm Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm - chánh xứ Vĩnh Hòa, đã chia sẻ như trên khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Mônica - bổn mạng hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu ngày 25.08.2023.

Trước đó, lúc 17g00, hội CBMCG, trong trang phục áo dài trắng đeo khăn đồng phục xanh của Hội, đứng trước sân nhà thờ chào đón quý khách và cộng đoàn đến tham dự Thánh lễ trong niềm vui tươi thể hiện trên nét mặt từng người.

Đúng 17g20, Hội CBMCG cùng đông đảo cộng đoàn cung nghinh tượng Thánh nữ Mônica xung quanh nhà thờ hòa trong tiếng kèn đồng rộn rã qua bài hát “Tung hô Nữ Vương”.

Đầu lễ, Lm Martinô mời gọi các hội viên hãy chiêm ngắm nơi Thánh nữ Mônica và học hỏi nhân đức của thánh nhân áp dụng cho bậc sống của mình.

Chia sẻ Lời Chúa khởi đi với sứ điệp Tin Mừng, Lm Martinô đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về vai trò của người mẹ. Đồng thời, ngài cũng nhấn mạnh đến cuộc đời của Thánh nữ Mônica trong đời sống gia đình. Nét đẹp của người làm mẹ là luôn chấp nhận hy sinh cho chồng con, cho dù có phải chịu nhiều tủi nhục cùng những giọt nước mắt âm thầm tuôn chảy xuống với niềm ước mong cho gia đình mình được ấm êm hạnh phúc”.

Qua đây, ước mong CBMCG hãy bắt chước tấm gương nhân đức của Thánh nữ Mônica, luôn biết chia sẻ bác ái và giúp đỡ cho những người nghèo khổ, người bất hạnh nơi xung quanh mình, và chuyên cần suy niệm Lời Chúa trong gia đình và môi trường ngoài xã hội. Bên cạnh đó, các chị em trong Hội cũng biết quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau bằng vật chất cũng như tinh thần. Có như vậy, chúng ta mới tìm thấy hạnh phúc ngay ở đời này và vĩnh cửu ở đời sau.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.
 Cuối lễ, thay mặt hội viên, chị Hội trưởng lên ngỏ lời cảm ơn Lm chánh xứ cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ được sốt sắng, và bó hoa tươi thắm được vị đại diện dâng lên Lm chánh xứ với tâm tình cảm mến và tri ân.
Đáp từ, thay mặt cộng đoàn phụng vụ, Lm Martinô có lời cảm ơn và chúc mừng CBMCG được tràn đầy hồng ân của Chúa, một tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn vang lên chúc mừng. Sau đó, Lm chánh xứ trao Ủy nhiệm thư cho Ban Chấp hành (lưu nhiệm) và trao Ủy nhiệm thư cho toán trưởng khu Mông Triệu và khu Vinh Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2028.
Thánh lễ khép lại lúc 18g30, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ Lm chủ tế và đại diện hội CBMCG lưu lại tấm hình kỷ niệm trước khi ra về.

Click xem album ảnh: