Gia đình PTTT và ca đoàn - Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mạng

WGPSG -- “Anh em hãy đến với tôi, và học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”,

Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán - chánh xứ Vĩnh Hòa - đã chia sẻ với các em thiếu nhi và cộng đoàn như trên, khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu - bổn mạng của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) và ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ Vĩnh Hòa - diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 19.6.2020.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các thành viên trong GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm, còn có các vị ân nhân, cùng đông đảo các em thiếu nhi và giáo dân trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, các thành viên GĐPTTTCG và cộng đoàn đã cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu chung quanh thánh đường trong tiếng kèn đồng rộn rã qua bài hát “Mừng thánh bổn mạng”.

Đầu lễ, Lm chánh xứ mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu trên Thập giá, để nhận ra Thiên Chúa là Tình yêu. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Hội GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm được thêm lòng hăng say phục vụ giáo xứ trong sứ vụ của mình.

Trong bài giảng lễ, Lm Gioakim chia sẻ: "Thánh Tâm khác với ác tâm. Để có Thánh Tâm thì chúng ta phải có nhân tâm. Quả thật, khi chúng ta kính nhớ và tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là chúng ta nhớ đến tình yêu mà Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng ta. Khi Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá, một tên lính lấy ngọn giáo đâm vào Trái Tim của Ngài, tức thì Máu và Nước chảy ra. Những giọt máu ấy đã minh chứng cho tình yêu của Ngài dành cho nhân loại chúng ta - tình yêu cho đi mà không mong ngày đền đáp. Thật vậy, không có tình yêu nào cao hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình (Ga 15,13). 

Thiên Chúa yêu chúng ta và Ngài luôn tha thiết mời gọi: “Anh em hãy đến với tôi và học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”.

Kết luận, Lm Gioakim nhắn nhủ: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta hãy noi gương Thánh Tâm Chúa Giêsu, sống chan hòa, yêu thương và bao dung với mọi người, để trở thành tấm gương sáng trong gia đình và nơi môi trường sống của mình”.

Sau bài giảng, Lm Gioakim chủ sự nghi thức tuyên hứa cho sáu đoàn viên và Ban Chấp hành GĐPTTTCG xứ đoàn Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2020-2024.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu, tiến dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Luca Trịnh Văn Minh - Đoàn trưởng - thay mặt GĐPTTT ngỏ lời cảm ơn Lm Gioakim, các vị trong HĐMV, đại diện các đoàn thể, cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Nhân dịp này, ông Đoàn trưởng cũng giới thiệu đôi nét về hoạt động của xứ đoàn trước sự hiện diện của Lm linh hướng và cộng đoàn.

Gia đình PTTTCG xứ đoàn Vĩnh Hòa hiện có trên 46 đoàn viên, thường xuyên họp định kỳ vào tối thứ Sáu đầu tháng lúc 18g15, đọc kinh đền tạ luân phiên tại các gia đình đoàn viên sau Thánh lễ chiều thứ Sáu, đi 14 chặng đàng Thánh giá trong các ngày thứ Sáu lúc 17g, liên kết với giáo hạt chia sẻ bác ái cho những người có hoàn cảnh khó khăn vào Mùa Chay, Tết Trung thu… thăm và tặng quà cho các đoàn viên đau yếu trong xứ đoàn, đi phúng viếng và đọc kinh cầu nguyện cho đoàn viên đã qua đời…

Đáp lời, Lm chánh xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm luôn được tràn đầy hồng ân của Chúa và trở thành tấm gương sáng trong gia đình cũng như trong đoàn thể của mình.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g50. Sau đó, các thành viên trong GĐPTTTCG chụp chung tấm hình lưu niệm với Lm chánh xứ trước khi ra về.

Xem thêm hình tại đây: