Ban Lễ sinh - Mừng kính Thánh Đaminh Saviô bổn mạng 2020

WGPSG -- “Các em Lễ sinh hãy học theo gương thánh Đaminh Saviô trong đời sống cũng như trong công việc phục vụ trên Bàn thánh”.

Đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ Vĩnh Hòa, khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Saviô – bổn mạng của Ban Lễ sinh giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 12.06.2020. Đồng tế với ngài có Lm Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Bình, phó xứ Tân Hương, nguyên Trưởng Ban lễ sinh, cùng các vị ân nhân và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, các em Lễ sinh trong trang phục giúp lễ đã đứng trước sân nhà thờ để chào đón các Linh mục, các vị phụ huynh, cùng khách mời đến tham dự Thánh lễ.

Sau bài Tin Mừng, Lm Gioakim đã chia sẻ: "Trong gia đình, các bậc cha mẹ thường ước ao cho con cái mình được khôn ngoan, can đảm, công bằng, tiết độ, ngay thẳng và trung thực; để những đức tính tốt đẹp đó bảo vệ con cái khỏi những tiêu cực và những nguy cơ tiềm ẩn khác bên ngoài xã hội. Quả thật, thánh Đaminh Saviô được thừa hưởng một nền đạo đức tốt đẹp từ gia đình. Năm lên hai tuổi, thánh nhân đã học cách cầu nguyện. Năm lên bảy tuổi, thánh nhân đã được rước lễ lần đầu. Cũng trong dịp này, Saviô đã quyết định bốn điều: Siêng năng đi xưng tội và rước Mình Thánh Chúa vào lòng thường xuyên, thánh hóa bản thân trong các ngày lễ, bạn của Saviô là Chúa Giêsu và Mẹ Maria, thà chết chứ chẳng thà phạm tội".

Để kết thúc bài giảng, Lm Gioakim nhắn nhủ: "Mừng lễ thánh Đaminh Saviô hôm nay, các em Lễ sinh hãy học theo gương thánh Đaminh Saviô trong đời sống cũng như trong công việc phục vụ trên bàn thánh”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Giuse Trần Vĩnh Phát, Trưởng ban, đã thay mặt Ban Lễ sinh gởi lời cảm ơn các Lm tiên khởi, Lm chánh xứ Gioakim, Lm đồng tế, các vị ân nhân, thân nhân, các vị phụ huynh, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho Ban Lễ sinh. Để tỏ lòng tri ân, các em Ban Lễ sinh đã dâng tặng các linh mục những bó hoa tươi thắm trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sau đó, các Lm đã cùng các em Ban Lễ sinh chụp chung tấm hình kỷ niệm ngay trước thềm cung thánh trước khi ra về.
Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân

Xem bộ hình tại đây: