Đoàn TNTT - Vầng Trăng Giêsu ngày 28-9-2023

TGPSG -- “Vầng Trăng Giêsu” là chủ đề lễ hội Trung thu của giáo xứ Vĩnh Hòa, được các anh chị huynh trưởng Giáo lý viên (GLV) tổ chức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ diễn ra lúc 19g thứ Năm ngày 28-9-2023, tại khuôn viên chư thánh của giáo xứ Vĩnh Hòa.

Trước lễ hội, các em cùng nhau tham dự Thánh lễ do linh mục (Lm) chánh xứ Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm chủ sự.
Chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng Mc 10, 13-16, Lm Martinô mời gọi mỗi người tín hữu dù có ở độ tuổi nào thì cũng hãy trở nên như trẻ nhỏ: “nghĩa là sống đơn sơ, hiền lành, và mau quên tội của người khác” như Lời Chúa Giêsu đã dạy. Nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. (Mt 18, 1-5)
Kết thúc bài giảng, Lm Martinô nhắn nhủ các em thiếu nhi và cộng đoàn hãy học theo gương của Thầy Giêsu Chí Thánh là đừng có giận dữ ai lâu ở trong lòng làm gì, mà hãy yêu thương và tha thứ cho nhau để tâm hồn của mình luôn được bình an.
Thánh lễ tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g40.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, Lm chánh xứ thay mặt công đoàn cầu chúc cho tất cả các em thiếu nhi có một đêm Trung Thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa trong bình an.
Một cơn mưa lớn bất chợt đổ xuống làm ngập các con hẻm nhỏ xung quanh nhà thờ, nên cuộc rước lồng đèn của các em thiếu nhi đành phải bị ngưng lại. Thay vào đó là chương trình văn nghệ, mở đầu là tiết mục múa Lân do các em trong Ban Lễ sinh thể hiện diễn ra rất sôi động và ấn tượng.
 Tiếp theo, là phần nhạc ngầu Tiktok qua các bài: Tiktok meo meo meo meo, Tiktok học sinh ngoan và Tiktok chạy khỏi thế gian này...
Qua mỗi tiết mục văn nghệ, người dẫn chương trình (MC) đọc kết quả xổ số và được các anh chị huynh trưởng trao cho người trúng giải thưởng, ai nấy mắt đều chăm chú nhìn vào những tấm vé số trên tay và vỡ òa vui mừng khi trúng giải
.

Giá trị giải thưởng không chỉ dừng lại ở vật chất, mà muốn nói lên đến sự quan tâm của các anh chị GLV, quý vị phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ, một phần nào đó giúp các em tránh xa những tệ nạn xấu bên ngoài xã hội. Qua đây, cũng gợi nên những hồi ức quen thuộc trong tâm trí người lớn của chúng ta. Ước mong sẽ có nhiều người hơn nữa cũng biết quan tâm giúp cho các em về vật chất cũng như tinh thần. Như Lời Chúa Giêsu đã phán: “Ai đón tiếp một em nhỏ vì danh Thầy, là đón tiếp chính Thầy” (Mt 18,5).
Trước khi ra về, các anh chị huynh trưởng GLV trao cho mỗi em thiếu nhi một phần quà.
Đêm hội vầng trăng Giêsu được khép lại lúc 20g30 cùng ngày trong sự bình an

Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân
Click xem album ảnh: