Đoàn TNTT - Mừng lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng ngày 3-12-2023

TGPSG -- "Được lời lãi cả thế gian, mà đánh mất linh hồn thì nào có ích lợi gì”

Câu Lời Chúa trên đây đã trở nên sức mạnh giúp cho Thánh Phanxicô Xaviê định hướng cho cuộc đời của ngài, và đã được Linh mục (Lm) Alberto Maria Đinh Việt Dũng, CRM (Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc) chia sẻ cho các em thiếu nhi cùng cộng đoàn - khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê - bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Vĩnh Hòa (kỷ niệm 20 năm thành lập) 2003 – 2023, diễn ra lúc 7g sáng Chúa nhật ngày 3-12-2023.
Khởi đầu là cuộc rước Lm chủ tế từ ngoài sân nhà thờ vào trong thánh đường do các anh chị Huynh trưởng Giáo Lý viên (HT-GLV) và các em Ban lễ sinh phụ trách.
Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ các bài đọc sách thánh và qua bài Tin Mừng Mc 13, 33-37, Lm Albertô Maria Đinh Việt Dũng đã mời gọi các em thiếu nhi là hãy tỉnh thức và siêng năng cầu nguyện, bởi vì chính những giây phút chúng ta không ngờ thì Chúa sẽ đến. Tỉnh thức có nghĩa là chúng ta phải chu toàn các công việc của mình. Đối với các em thiếu nhi thì phải chăm chỉ học hành, siêng năng tham dự Thánh lễ và thảo hiếu với cha mẹ. Đồng thời, mỗi người chúng ta cũng phải học hỏi nơi Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy là hãy dấn thân hy sinh phục vụ và giới thiệu Chúa đến cho mọi người như lời Thánh Phanxicô Xaviê đã nói: "Được lời lãi cả thế gian, mà đánh mất linh hồn thì nào có ích lợi gì”

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.
Cuối lễ, anh Vincente Nguyễn Sỹ Huy - Đoàn trưởng - đã thay mặt Đoàn TNTT lên cảm ơn Lm Chánh xứ Martinô và Lm Albertô Maria chủ tế, các vị trong Ban Thường vụ, các ân nhân, phụ huynh, cách riêng là Ban Trợ tá đã giúp đỡ rất nhiều cho Đoàn TNTT trong thời gian qua, cũng như trong Thánh lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp.
Tiếp nối lời cảm ơn của anh Đoàn trưởng, Lm Albertô Maria thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Đoàn TNTT và Ban Giáo lý viên được tràn đầy hồng ân và ngày một hăng say trong việc đào sâu đức tin cũng như trong công việc truyền đạt giáo lý cho các em thiếu nhi đạt kết quả tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc lúc 8g10, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ Lm chủ tế và cùng nhau hát vang bài “Tán tụng hồng ân”. Trước khi ra về, các anh chị huynh trưởng GLV đã trao cho mỗi em thiếu nhi tham dự Thánh lễ một hộp bánh nhân ngày mừng bổn mạng.
Được biết hiện nay, Đoàn TNTT xứ đoàn Vĩnh Hòa có gần 40 GLV, truyền dạy giáo lý cho gần 400 em trong các lớp vào lúc 9g00 sáng đến 10g00 Chúa nhật hằng tuần.

 Bài: Văn Minh & Ảnh: Duy Khánh
 Click xem album ảnh:
xem bộ hình rung chuông vàng: