Đoàn TNTT - BẦU BAN QUẢN TRỊ NHIỆM KỲ 2020-2022

Thực theo yêu cầu của Tổng Giáo phận Sài Gòn về việc bầu chọn HĐMVGX và BCH các cấp trong nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Tại giáo xứ Vĩnh Hòa, Đoàn TNTT Phanxico Xavie tổ chức cuộc bầu cử bầu chọn lại Ban quản trị Đoàn nhiệm kỳ 2020-2022 vào sáng Chúa nhật 25/8/2019.
Đoàn TNTT đề cử 10 ứng cử viên, và sau khi bầu chọn sẽ lấy 5 ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ vào Ban quản trị mới.
Ứng cử viên được tín nhiệm nhất sẽ đảm nhận vị trí Đoàn trưởng và phân công 4 thành viên ban quản trị còn lại vào các chức vụ Đoàn phó Nghiêm huấn, Đoàn phó Phong trào, Đoàn phó Phụng vụ và Thư ký.
Riêng vị trí Thủ quỹ sẽ vẫn do Trưởng Maria Nguyễn Thị Cát tiếp tục đảm nhận mà không phải bầu cử lại.
Đúng 9g00, Đoàn cùng nhau cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh thần, 32 anh chị với là phiếu trên tay lựa chọn những người mình tín nhiệm có khả năng dẫn dắt Đoàn TNTT phát triển trong ân sủng và yêu thương.
Cuối cùng, kết quả đã được công bố
STT Tên thánh Họ và tên Kết quả
1 Đaminh Lê Công Danh 14
2 Martino Phạm Nguyễn Công Danh 22
3 Martino Phạm Nguyễn Công Duy 11
4 Giuse Maria Ngô Gia Huy 12
5 Vicente Nguyễn Sĩ Huy 23 (Đoàn trưởng)
6 Gioan B. Martino Nguyễn Vĩnh Huy 21
7 Gioan B. Nguyễn Đặng Thanh Phương 6
8 Maria Nguyễn Thị Ngọc Tuyết 16
9 Cecilia Trần Thị Hòa 18
10 Teresa Nguyễn Thị Hồng Vân 17
 
Theo như kết quả này, anh Vicente Nguyễn Sĩ Huy (hiện đang làm Trưởng ngành Thiếu và chủ nhiệm lớp Thiếu 1 nam) đã được chọn làm Đoàn trưởng Đoàn TNNT Phanxico Xavie nhiệm kỳ 2020-2022. Sau đó, anh cũng đã chọn phân công các vị trí trong ban quản trị như sau:
STT Chức vụ Tên thánh Họ và tên
1 Đoàn trưởng Vicente Nguyễn Sĩ Huy
2 Đoàn phó Nghiêm huấn Cecilia Trần Thị Hòa
3 Đoàn phó Phong trào Gioan B. Martino Nguyễn Vĩnh Huy
4 Đoàn phó Phụng vụ Martino Phạm Nguyễn Công Danh
5 Thư ký Teresa Nguyễn Thị Hồng Vân
6 Thủ quỹ Maria Nguyễn Thị Cát
7 Trưởng trực Phanxico Assisi Nguyễn Thiện Toàn
 
Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh thể dưỡng nuôi và nâng đỡ anh tân Đoàn trưởng và ban quản trị mới trong nhiệm kỳ này, để các anh chị luôn nỗ lực và nhiệt tình, cùng với các Huynh trưởng- giáo lý viên trong Đoàn giúp đỡ các em Thiếu nhi đến với Chúa Giê-su Thánh thể. Cùng xin Đức mẹ Hòa bình và thánh quan thầy Phanxico Xavie yêu thương cầu bầu và hộ phù cho các anh chị.
Nhân đây cũng xin giới thiệu lại sơ nét và Đoàn Thiếu nhi Thánh thể Phanxico Xavie.
Năm 1990, từ những ngày đầu họ lẻ Vĩnh Hòa tách ra khỏi giáo xứ Phú Bình. Cha quản xứ Giuse Maria Mai Văn Rự đã thành lập ban giáo lý do chị Maria Nguyễn Thị Cát làm trưởng ban đầu tiên.
Trải qua nhiều năm tháng hoạt động và trưởng thành dưới sự dẫn dắt của Cha Chánh xứ Giuse Trần Văn Nghị. Ban giáo lý đã hướng dẫn nhiều thế hệ thiếu nhi nhận biết Thiên Chúa qua các giờ Giáo lý, chầu Thánh thể cùng các hoạt động giao lưu liên xứ, nâng cao kiến thức giáo lý và vui chơi, sinh hoạt.
Năm 2002, Giáo xứ Vĩnh Hòa được Cha Gioan B. Vũ Mạnh Hùng chăm sóc.
Năm 2003, theo sự khuyến khính tái lập Phong trào Thiếu nhi Thánh thể Việt Nam từ Tòa tổng giám mục. Đoàn TNTT Phanxico Xavie được thành lập vào ngày 3/12/2003 và nhận thánh Phanxico Xavie làm bổ mạng.
Theo tinh thần của Phong trào TNTT, các em thiếu nhi được đoàn ngũ hóa, giúp sống tinh thần Tin mừng và góp phần xây dựng xã hội. Ngoài các giờ học giáo lý, các em được huấn luyện toàn diện về mặt siêu nhiên lẫn tự nhiên. Kết hợp các hoạt động giao lưu các giáo xứ và sa mạc huấn luyện vào các dịp hè. Các anh chị GLV- HT được đào tạo bài bản từ liên đoàn Anre Phú Yên
Từ năm 2015 đến nay, Đoàn TNTT được sự hướng dẫn của Cha chánh xứ Gioakim Lê Hậu Hán.
Nhờ sự quan tâm và yêu thương của Cha. Đoàn TNTT liên tục phát triển. Các em thiếu nhi được đào tạo và chăm sóc toàn diện. Chiều dài qua chương trình 10 năm “Cùng với Mẹ Maria ra đi rao giảng Tin mừng cho muôn dân”. Chiều rộng qua việc thành lập Ban trợ tá hỗ trợ GLV-HT trong nhiều hoạt động trong năm. Và chiều sâu nhân đức qua việc thực hiện sổ kho.
Trong năm học giáo lý này, Đoàn TNTT có hơn 50 Huynh trưởng- dự trưởng coi sóc gần 400 em Thiếu nhi trong 17 lớp Giáo lý từ Chiên con 1 đến Nghĩa 4.
Martino Phạm Nguyễn Công Danh