Đoàn TNTT - Đêm hội Trăng Rằm ngày 11-9-2022

TGPSG - “Trung Thu Bên Chúa” là chủ đề lễ Hội Trung thu của giáo xứ Vĩnh Hòa, được các anh chị huynh trưởng GLV tổ chức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ diễn ra lúc 19g Chúa nhật ngày 11-9-2022.

Đến tham dự lễ Hội, có khoảng 400 em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ cùng các vị phụ huynh bế các em nhỏ trên tay ngồi chật kín sân nhà thờ. Nhìn nét mặt vui tươi phấn khởi của các em cùng với những chiếc lồng đèn trên tay đủ kiểu lấp lánh ánh đèn màu, xen lẫn tiếng cười nói rộn rã làm cho bầu khí của đêm Hội Trăng Rằm trở nên tưng bừng và náo nhiệt hơn thường ngày.
Để có một lễ Hội Trung thu mang đến cho các em thiếu nhi nhiều ý nghĩa và được cùng nhau trải nghiệm thú vị. Sau Thánh lễ ban sáng lúc 9g, các anh chị huynh trưởng GLV đã hướng dẫn cho các em vẽ và lắp ráp từng chiếc cánh ngôi sao và những chiếc lồng đèn để làm sao cho đẹp mắt nhất.
Trước giờ khai mạc, các anh chị huynh trưởng GLV cùng các em thiếu nhi đi rước lồng đèn qua các ngõ xóm xung quanh nhà thờ trong tiếng trống Lân nhộn nhịp của các em Ban Lễ sinh.

Đúng 19g, linh mục Chánh xứ Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm lên khai mạc đêm lễ Hội và chúc cho tất cả các em thiếu nhi có một đêm Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa trong sự bình an.
Mở đầu, là tiết mục múa Lân do các em trong Ban Lễ sinh thể hiện diễn ra rất sôi động và ấn tượng. Tiếp theo, là vở kịch ngắn do một anh huynh trưởng và một chị trong ca đoàn Thiên Thần trình diễn với chủ đề “Sự tích chú Cuội”. Qua tiết mục văn nghệ, người dẫn chương trình (MC) đọc câu đố vui có thưởng, và em nào trả lời đúng và nhanh nhất thì được các anh chị huynh trưởng trao cho một phần quà.
Các em vừa coi văn nghệ vừa thưởng thức bữa tiệc buffet đã được các anh chị huynh trưởng GLV và Ban Trợ tá chuẩn bị sẵn tại sân nhà thờ. Như món bắp xào, cá viên chiên, cơm dương châu, súp cua, há cảo và nước ngọt.

Nhìn các em hồn nhiên vui tươi, phần nào đó cũng gợi nên hồi ức quen thuộc trong tâm trí người lớn của chúng ta. Qua đây, ước mong sẽ có nhiều người hơn nữa cũng biết quan tâm giúp cho các em về vật chất cũng như tinh thần. Như Lời Chúa Giêsu đã phán: “Ai đón tiếp một em nhỏ vì danh Thầy, là đón tiếp chính Thầy” (Mt 18-5).
Đêm Hội Trăng Rằm khép lại lúc 20g30 cùng ngày trong niềm vui tươi, phấn khởi của tất cả các em.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân
Click xem album ảnh: